Ứng viên nặng ký thay ông Park Hang Seo bất ngờ làm HLV trưởng Hà Nội FC

Ứng viên nặng ký thay ông Park Hang Seo bất ngờ làm HLV trưởng Hà Nội FC

Hà Nội FC bổ nhiệm huấn luyện viên Bozidar Bandovic vào vị trí thuyền trưởng chuẩn bị cho mùa giải 2023. Đáng nói hơn, ông Bandovic từng được xem là ứng viên nặng ký kế nhiệm vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam thay ông Park Hang Seo. Ứng viên nặng ký thay ông Park Hang Seo bất ngờ làm HLV trưởng Hà Nội FC Lịch thi đấu V.League 2022 Bảng xếp hạng V.League 2022

Kết thúc mùa giải 2022 trọn vẹn với cú đúp danh hiệu quốc nội và sở hữu tấm quyền tham dự vòng bảng AFC Champions League 2023, đội bóng Thủ đô đã nhanh chóng tìm kiếm vị trí huấn luyện trưởng thay thế người tiền nhiệm Chun Jae Ho (huấn luyện trưởng bắt buộc phải có bằng Pro).

Vượt qua các ứng viên đến từ Nhật Bản, Tây Ban Nha, Ý và Vương quốc Anh, ông Bozidar Bandovic chính dẫn dắt đội áo tím cùng bản hợp đồng có thời hạn 1 năm. Mục tiêu đặt ra dành cho huấn luyện viên người Montenegero là bảo vệ thành công các danh hiệu quốc nội và phấn đấu vượt qua vòng bảng AFC Champions League.

Trước khi chuyển sang công tác huấn luyện, ông Bozidar Bandovic từng khoác áo một số đội bóng nổi tiếng tại châu Âu như Sao đỏ Belgrade (Serbia), Olympiakos (Hy Lạp)… Đến năm 2004, ông bắt đầu chuyển sang vai trò huấn luyện, trong đó nổi bật nhất là nắm giữ cương vị thuyền trưởng của Olympiakos (2009 & 2010) – lọt vào tới vòng 16 đội UEFA Champions League 2009/2010, FC Baku (2012 & 2013).

Ông Bandovic trở thành tân HLV Hà Nội FC

Nhưng thành công trong sự nghiệp huấn luyện của chiến lược gia người Serbia & Montenegero là quyết định rời xa châu Âu để bén duyên với bóng đá Thái Lan. Khởi đầu cùng CLB Buriram vào năm 2014, lần lượt tiếp theo là CLB BEC Tero và CLB Sisaket. Đến năm 2017, ông có cơ hội quay trở lại CLB Buriram và tạo nên thời thế lực mới của bóng đá xứ chùa Vàng, thậm chí gây tiếng vang trong khu vực Đông Nam Á với 2 chức vô địch liên tiếp mùa giải 2016/2017 & 2017/2018, lọt vào vòng 16 đội AFC Champions League 2018.

Cần nói thêm, ông Bandovic chính là một trong số những ứng viên ứng cử vị trí HLV trưởng thay ông Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam. Nhưng sau cùng, ông lại chọn lèo lái Hà Nội FC.

Tin liên quan